ik denk aan jou elke seconde van de dag

valentine’s day

Posted on: 14 februari 2009

เมื่อต้องฉลองวาเลนไทน์แบบสาวโสด

ทำไมโลกนี้ถึงต้องมีวันวาเลนไทน์ด้วยนะ สาวโสดอย่างเราจะทำอย่างไร ในเมื่อหาแฟนได้ไม่ทันใช้ หรือว่าจะต้องมานั่งเหงาหน้าเศร้าอยู่คนเดียว เหลียวไปทางไหน ก็เห็นแต่คนเกี่ยวก้อยกระหนุงกระหนิง ดอกกุหลาบบานฉ่ำทั่วทุกหัวระแหง

ไม่เอาอย่านั่งหน้าเศร้าใช้ความโสดทำร้ายตัวเองอย่างนั้น ทำตัวให้สดชื่นเข้าไว้ ลุกขึ้นมาปรับอารมณ์และสภาพจิตให้สดใส พร้อมส่งความสุขและความรักให้กับคนทั้งโลก ส่งอี-การ์ดหรือโทรศัพท์จ๊ะจ๋าหาเพื่อนฝูง ถึงแม้เพิ่งถูกแฟนหนุ่มสลัดทิ้งหรือหย่าสามีมาหมาดๆเราก็ต้องทำให้ได้ จงก้าวไปข้างหน้า อย่ามัวนั่งเสียใจว่าฉันเป็นผู้หญิงไร้คู่กวนตัวไร้สามีกวนใจ ถ้าไม่อยากเห็นบรรยากาศดอกกุหลาบบานสะพรั่งทั้งแดงทั้งชมพู ทนบาดตาบาดใจไม่ได้ ให้เดินทางท่องเที่ยวไปที่ไหนก็ได้ ยิ่งไกลยิ่งดี แต่ถ้าทำไม่ได้ต้องมานั่งจุมปุ๊กอยู่กับบ้าน ลองใช้วิธีเหล่านี้ดู เพื่อให้ชีวิตโสดรอดพ้นวันวาเลนไทน์ได้อย่างสง่างามOpen mond

1. ฉลองในหมู่เพื่อนฝูง
บางคนแค่เห็นขนมหรือสิ่งละอันพันละน้อย ที่ทำเป็นรูปหัวใจในวันวาเลนไทน์ก็พาลจะจับไข้ซะแล้ว ลองชวนเพื่อนร่วมงานไปกินอาหารกลางวัน ประเภทที่ไม่บ้าตามเทศกาลกับเขาด้วย พยายามกินให้อิ่มทั้งของคาวของหวาน อารมณ์จะได้ไม่เสียกลายเป็นโมโหหิว หรือไม่ก็จัดปาร์ตี้ที่บ้านเสียเลย เชิญเพื่อนมาเยอะๆ โดยเฉพาะเพื่อนที่เป็นสาวโสดด้วยกันยิ่งดี จะได้ฉลองกันให้ระเบิดเถิดเทิงไปเลย

2. เอาใจใส่ตัวเองให้มากหน่อย
ช็อกโกแล็ตวาเลนไทน์ก็อร่อยดี แต่ทำไมไม่ลองทำอะไรดีๆให้ตัวเอง เช่น ไปนวดหน้านวดตัว ทำเล็บ หรือสวมชุดแดงสวยเริ่ดเชิด่ใส่ เวลาเราสวยเราจะรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างยิ่ง ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาทำปากหวานใส่ก็ได้เนอะ

3. มอบความรักผ่านตัวอักษร
ลองใช้เวลาส่งมอบความรักด้วยการส่งการ์ดถึงวงศาคณาญาติ รวมทั้งหลานเหลนตัวเล็กตัวน้อยส่งให้หมด เขาอาจจะคิดว่าเราเพี้ยน แต่เป็นความเพี้ยนที่น่ารักนะ

4. มองโลกในแง่ดี
ทำใจเปลี่ยนมุมมองเสียใหม่ คิดซะว่านี่คือเทศกาลหนึ่งเหมือนวันแม่ วันฮัลโลวีน วันคริสต์มาสหรือวันสงกรานต์ก็ได้ ถ้าคุณมีชีวิตรอดผ่านวันครบรอบความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา ซึ่งเป็นอดีตไปแล้ว แค่วันวาเลนไทน์ทำไมจะผ่านมันไปไม่ได้…ใช่ไหม

5. กระจายความรัก
ลองมอบความรักให้กับคนที่ด้อยโอกาส หรือคนที่ไม่มีใครเหลียวแล ถ้าปีนี้เราต้องอยู่คนเดียวแบบโฮมอะโลน ลองเอาขนมนมเนยไปมอบตามบ้านเด็กกำพร้าหรือบ้านพักคนชรา นอกจากจะทำให้จิตใจอ่อนโยนมีเมตตาแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่ ใครจะไปรู้ เราอาจถูกคุณปู่วัย 90 ขอแต่งงานก็ได้ หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้รับรอยยิ้มจริงใจจากคนวัยคราวพ่อคราวแม่ซึ่งเอ็นดูเราอย่างที่สุด ได้บุญแล้วยังอิ่มอกอิ่มใจอีกด้วย

6. พักสักวันเถอะ
ลางานมันเสียเลย ไม่ไปทำงานแค่วันเดียวมันจะเป็นไรไป ออกไปเช่าวีดิโอหนังเจ๋งๆสัก 2-3 เรื่อง เชิญเพื่อนฝูงมาเฮฮาปาร์ตี้เป็นคืนเฉพาะสาวๆเท่านั้น ถ้าปรากฎว่าเพื่อนทั้งฝูงล้วนแล้วแต่เป็นสาวโสดไม่ว่าด้วยสาเหตุใดก็ตาม ก็เฮฮาให้มันส์ระเบิด ขอให้คืนนี้เป็นคืนของค้างคาวสาวอาละวาดเท่านั้น แต่ถ้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันทำงานก็เพลาๆหน่อยนะ ไม่งั้นอาจเป็นโสดทั้งเรื่องผู้ชายและเรื่องงานก็ได้

7. อึดอัดนักก็ระบายออกเสียเลย
จงปาวารณาตัวเป็นนักต่อต้านวาเลนไทน์ตัวยง สาธยายถึงความอยุติธรรมของเทศกาลนี้ เจอใครก็พยายามชี้แนะให้เขาเห็นถึงความไม่เข้าท่าและไม่เอาไหนของวาเลนไทน์ และบอกเล่าถึงข้อดีของการอยู่เป็นโสดรับผิดชอบตัวเอง เมื่อหักเหความคิดกลายเป็นอีกด้านไปเสียได้ เราจะรู้สึกว่าตัวเองยิ่งใหญ่และมีความสำคัญขึ้นมาเชียวละ แทนที่จะมานั่งเศร้าหดหู่อยู่คนเดียว

ทั้งนี้ทั้งนั้นจุดสำคัญคืออย่าตัดสายสัมพันธ์กับคนรอบข้าง อย่านั่งก่นเศร้าหงอยเหงากับตัวเอง อย่าเมาหัวราน้ำ เท่านี้วาเลนไทน์ก็จะกลายเป็นแค่วันหนึ่ง พิเศษก็แค่คนซื้อกุหลาบแพงหูฉี่เท่านั้นเองVerrast

Advertenties

Geef een reactie

Vul je gegevens in of klik op een icoon om in te loggen.

WordPress.com logo

Je reageert onder je WordPress.com account. Log uit /  Bijwerken )

Google+ photo

Je reageert onder je Google+ account. Log uit /  Bijwerken )

Twitter-afbeelding

Je reageert onder je Twitter account. Log uit /  Bijwerken )

Facebook foto

Je reageert onder je Facebook account. Log uit /  Bijwerken )

w

Verbinden met %s

Advertenties
%d bloggers liken dit: